Trị rụng tóc – Mỹ Phẩm Tóc

Trị rụng tóc – Mỹ Phẩm Tóc

Cách Trị Rụng Tóc

Vì sao lại bị rụng tóc ?

Rụng tóc – Không chỉ làm mất tự tin khi đứng cạnh người đối diện mà tình trạng rụng tóc tìm tới còn có thể là điềm báo xấu cho những dấu hiệu của sức khỏe.
Trung bình mỗi ngày có khoảng 40 – 60 sợi tóc rời bỏ da đầu bạn tùy thuộc vào lượng tóc trên da đầu, độ tuổi hay vòng đời sinh trưởng của tóc ở mỗi người. Tình trạng rụng tóc được xác định là bệnh lý khi bạn thấy lượng tóc rụng tăng vọt lên tới trên 100 sợi ngày. Không quá khó để nhận ra độ mất thường của mái tóc, chỉ cần dành chút thời gian quan sát khi chải tóc, gội đầu,… hay đơn giản là dùng tay vuốt nhẹ đã thấy các sợi tóc nằm gọn trong lòng tay. Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Tóc Rụng

Tóc Rụng

Ngoài những yếu tố rụng tóc duy truyền, bệnh lý, dùng thuốc, sau khi sinh con… thì không ít những thói quen hàng ngày khiến tóc bạn rụng nhiều hơn. Vậy để cải thiện tình trạng tóc rụng bạn nên hạn chế những thói quen này.

  • Chải tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt, là lúc tóc mong manh và dể rụng nhất vì lúc này khi chải tóc sẽ căng và rụng đi, để hạn chế tốt nhất việc tóc rụng bạn nên dùng lượt răng thưa, hoặc để tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

  • Sử dụng thuốc uốn, nhuộm, duổi

Sử dụng những hóa chất để làm đẹp nhưng các bạn không biết rằng những hóa chất đó là nguyên nhân trực tiếp tác động lên mái tóc vốn mạnh khỏe của mình. Các hóa chất sẽ làm cho tóc bạn khô xơ, mất đi dưỡng chất và tóc sẽ bị giòn, gãy rụng và chẽ ngọn mất đi sự bóng mượt.

  • Để tóc ướt đi ngủ

Nhiều bạn có thói quen gội đầu ban đêm và để đầu ẩm ướt đi ngủ. Nhưng thói quen ấy sẽ dẫn đến da đầu dể phát sinh nấm và gây ra gàu. Việc da đầu bị gàu sẽ dẫn đến rụng tóc.

  • Sấy tóc quá nhiều và không bảo vệ tóc khi đi ra ngoài

Thường xuyên sấy tóc , tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao nhưng không dùng các dưỡng chất, tinh dầu làm mềm mượt tóc. Việc không che chắn tóc khi đi ra ngoài cũng đồng nghĩa với việc sấy tóc ở nhiệt độ cao, vì tóc tiếp xúc trực tiếp với tia UV, ô nhiểm môi trường cũng tác động mạnh mẽ lên tóc của bạn, dần dần tóc sẽ dần mất đi độ bóng, mềm mượt mà thay vào đó là màu vàng, khô xơ và chẽ ngọn.

  • Sử dụng không đúng loại dầu gội

Bạn nên dùng loại dầu xã và dầu gội trị rụng tóc, giành riêng cho tóc hư tổn gíup thấm sâu vào từng sợi tóc, phục hồi và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Việc gội đầu không hợp lý, quá nhiều, hoặc quá ít cũng làm cho tóc dễ bị gãy rụng nên các bạn cũng cần chú ý. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp trị rụng tóc tại nhà uy tín để đem lại cho mình mái tóc đẹp hơn.

  • Căng thẳng mất ngủ

Tình trạng mất ngủ, làm việc căng thẳng kéo dài cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Bạn nên lập lại chế độ hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

triệu chứng rụng tóc

triệu chứng rụng tóc

Vậy làm cách nào trị rụng tóc?

Việc điều trị để chống rụng tóc có hiệu quả hay không cần nhất là xác định được nguyên nhân. Ngoài ra, chế độ ăn uống điều độ, tập thể dục để có tinh thần và sức khỏe tốt nhất, uống nhiều nước để giúp cân bằng đổ ẩm và cung cấp độ ẩm cho tóc cũng là cách điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi 0938 240 094 – 0168 7689 844  để được chia sẻ và tư vấn cách hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn tất cả mọi người